Cây thuốc nam trị tiểu đường dễ tìm nhưng ít người biết

0 comment

Trong dân gian có rất nhiều cây thuốc nam trị bệnh tiểu đường được ông cha ta truyền lại. Qua bài viết này bạn sẽ rõ hơn về công dụng và chức năng của các thần dược tự nhiên này.

Tiểu đường là bệnh mãn tính, biểu hiện qua lượng đường trong máu luôn cao. Nguyên nhân là do tuyến tụy trong tiết đủ insulin hoặc tiết đủ insulin nhưng cơ thể không tiếp nhận được, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, gây hại các tế bào khác.

Là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, nằm trong top 10 bệnh gây tử vong trên toàn thế giới. Tiểu đường thật sự là bệnh khiến người bệnh là lo sợ, còn người chưa mắc bệnh thì hoang mang. Bao nhiêu thuốc được sản xuất để ngăn chặn bệnh nhưng thuốc tây thì gây hiệu quả phụ. Con người lai quay về với tự nhiên, tìm kiếm thuốc nam trị tiểu đường như tìm vàng.

Cây thuốc nam trị tiểu đường công hiệu nhất:

– Cây dây thìa canh

thuốc nam trị tiểu đường

Cây dây thìa canh

Cây dây thìa canh còn có tên khác là lõa ti rừng, mọc chủ yếu ở miền núi nước ta. Qua nhiều công trình nghiên cứu, cây dây thìa canh được xem là thảo dược trị bệnh số 1 mà thiên nhiên ban cho con người.

Dù là tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2, cây dây thừa canh đểu có thẻ trị khỏi nếu biết dùng đúng cách. Ngoài ra cây dây thìa canh còn giúp giảm cholesterol, lipip trong máu nên giảm béo phì rất hiệu quả.

– Cây mướp đắng.

thuốc nam trị tiểu đường

Cây mướp đắng

Cây mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là thực phẩm thong dụng trong thức ăn hằng ngày của mọi gia đình. Nào ai biết được đây là thuốc nam trị tiểu đường công dụng nhất trong các loại thực phẩm.

– Lá xoài

Lấy khoảng 5 lá xoài non đem thái nhỏ cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm. Sáng hôm sau lọc lấy phần nước uống trước khi ăn sáng.

Theo Đông y, lá xoài có tác dụng hạ đường huyết và giúp phòng chống các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường gây nên.

– Cây húng quế.

Lại thêm một cây thuốc nam trị tiểu đường trong thực phẩm dùng hằng ngày. Không khó cho bạn tìm cây hung quế ở bất kì đâu. Đúng là trời xanh không tuyệt đường người!

Có dùng dùng rau hung quế như ăn rau sống hằng ngày hoặc vò nát một nắm hung quế, luộc lên, để qua hôm qua lọc nước uống.

– Cây chuối hột.

thuốc nam trị tiểu đường

Cây chuối hột

Khó kiếm khi ở thành phố nhưng mọc tràn lan nơi vùng quê. Với tiểu đường tuýp 2, dùng cọng cây chuối hột vắt lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 cốc, lấy cọng cây chuối hột vào lúc sáng sớm, lúc mặt trời chưa lên vì lúc đó cọng chuối còn nhiều nước.

Ngoài ra để hạn chế số đường huyết tăng cao trong thời gian ngắn, bệnh nhân nên dùng thêm thảo dược hỗ trợ bên ngoài mà không gây ra tác dụng phụ, có hiệu quả tức thời.

Facebook Comments

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *