Các dấu hiệu bị tiểu đường

0 comment

.Là 1 trong 10 căn bệnh gây tử vong cho toàn nhân loại không chỉ riêng Việt Nam. Bệnh tiểu đường tuy diễn ra âm thầm nhưng hậu quả không lường. Sống chậm 1 chút, không mất nhiều thời gian để bạn nhận biết dấu hiệu bị tiểu đường đâu.

Như bạn đã biêt tiểu đường là do rối loạn chuyển hóa chất đường glucose đi nuôi các tế bào trong cơ thể. Nguyên nhân gây bệnh là do di truyền hoặc do lối sống buông thả, ăn uống vô độ và lười vận động mà nên.

Trước đây bệnh tiểu đường chỉ xuất hiện ở độ tuổi 30-65. Nhưng do dấu hiệu bị tiểu đường thường bị mọi người bỏ qua mà nhiều bệnh nhân dưới 30 cũng đã mắc phải căn bệnh quái ác này. Thậm chí có những đứa trẻ 9-10 tuổi, đã mắc bệnh.

Theo khảo sát hơn 90 % mắc bệnh tiểu đường mà không biết mình bệnh. Do cuộc sống bận rộn, do ỷ lại vào sức khỏe, tuổi thanh niên. Tới khi gặp các biến chứng

dấu hiệu tiểu đường

Biến chứng bệnh tiểu đường

+ Võng mạc bị tổn thương gây mờ mắt, thị lực kém…

+ Xơ vữa động mạch dẫn đến bại liệt, bán thân bất toại.

+ Hư thận: không còn khả năng bài tiết, nước và muối giữ lại trong cơ thể, gấy béo phì, phù thũng.

+ Tai biến mạch máu não gây tử vong, chết bất kì tử.

Và còn nhiều biến chứng nguy hiểm, rùng mình hơn nữa.

Tuy nhiên, trước khi trời nổi giông tố đều có dấy hiệu mây mù, gió riết gào. Bệnh nào cũng vậy, điều có dấu hiệu cơ thể bị tổn thương trước khi phát bệnh. Vì thế ngay từ bây giờ, bạn cần trang bị cho mình dấu hiệu bị tiểu đường đê còn kịp điều trị.

Các dấu hiệu bị tiểu đường

dấu hiệu tiểu đường

Tay chân tê, ngứa râm ran

– Tay chân tê, ngứa râm ran: Đường tích tụ trong máu làm tổn  thương mạch máu và các tế bào khác. Máu bị tổn thương không thể chạy khắp cơ thể, các bộ phận không có máu chảy qua sẽ tạo cảm giác tê, ngứa.

– Lúc nào cũng cảm thấy đói: tuy đã ăn nhiều, nạp nhiều chất đường vào cơ thể nhưng cơ lại không tiếp nhận được. Mà đường glucose lại là chất dinh dưỡng chính yếu cho mọi hoạt động cơ thể. Không có dinh dưỡng, cơ thể cầu cứu bằng tạo ra cảm giác đói.

– Các vết thương, vết loét lâu lành: Mạch máu bị thương, không còn khả năng vận chuyển dinh dưỡng đến vết thương và làm lành nó.

dấu hiệu tiểu đườngMệt mỏi nhiều lần trong ngày

– Mệt mỏi nhiều lần trong ngày: ăn nhiều nhưng lại không có tí năng lượng nào được nạp gây ra mệt mỏi, chán nản dễ sinh gắt gỏng.

Qua bài viết “ dấu hiệu bị tiểu đường”, hy mọng bạn có cái nhìn rõ hơn về tác hại cũng như dấu hiệu của bệnh. Nếu có bệnh bạn nên điều trị sớm đừng để nó phát triển đến giai đoạn cuối thì chạy chữa không kịp.

Facebook Comments

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *