Cách trị bệnh tiểu đường nào hiệu quả mà an toàn?

0 comment

Được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng, bệnh tiểu đường đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh của bao người. Nhưng nếu tìm đúng phương pháp, tìm đúng thuốc, chúng ta có thể trị bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường làm suy giảm chất lượng cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên trước khi cái chết âm thầm đó đến, điều mang theo dấu hiệu. Quan trọng là bạn có đủ kiến thức để sớm nhận biết để trị tiểu đường không.

1/Các dấu hiệu của tiểu đường.

trị tiểu đường

Các dấu hiệu của tiểu đường

Tiểu đường có 2 dạng thường gặp: tuýp 1 và tuýp 2.

Tiểu đường tuýp 1 thường có xu hướng phát triển nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 tuần ngắn ngủi, bệnh đã biến chuyển lên mức độ nghiêm trọng hơn.

Còn tiểu đường tuýp 2, diễn biến âm thầm với các triệu chứng bình thường nên người bệnh hầu như không để ý. Khi đã mang bệnh trong người thì các triệu chứng rõ hơn: cảm thấy mệt mỏi, luôn khát nước, đi tiểu nhiều lần, luôn luôn đói bụng. Khi bệnh tình biến chuyển tồi tệ hơn là: chụt rút, táo bón, mắt ngày càng mờ, các vết thương trên da rất khó lành…

Cách tốt nhất để hạn chế bệnh là mọi người nên đi khám sức khỏe định kì để kịp thời ngăn ngừa, trị bệnh tiểu đường trước khi nó phát triển vào giai đoạn cuối.

2/Phương pháp và thuốc trị tiểu đường.

Cũng như bao bệnh khác, bệnh tiểu đường có cách trị và ngăn ngừa. Nhưng phải phát hiện sớm, nếu không khó trị tiểu đường dứt điểm.

sau khi khám, tất nhiên bác sĩ sẽ liệt kê cho bạn danh sách thuốc trị bệnh tiểu đường. Nhưng ngoài việc uống thuốc đều đặn, bạn nên chú ý chế độ ăn hằng ngày. Vì bữa ăn hằng ngày góp phần không nhỏ vào việc trị tiểu đường.

– Chế độ ăn cho người đang trị bệnh tiểu đường

trị tiểu đường

Bưởi, cam, quýt tốt cho bệnh tiểu đường

+ Dùng nhiều rau xanh- trái cây: uống thuốc quá nhiều khiến cơ thể nóng gây cảm giác chán ăn, mất ngủ. Rau xanh- trái cây không những xoa dịu các tế bào mà còn giúp đẩy lui bệnh tiểu đường, đặc biệt là bưởi, cam, quýt…

+ Cá biển: Muốn trị bệnh tiểu đường dứt điểm, không thể kế đến cá ngừ, cá mòi, cá thu…người bệnh vừa được bổ sung khoáng chất tự nhiên, vừa trị bệnh tiểu đường.

+ Thịt bò: không chỉ là thực phẩm tuyệt vời bổ sung máu. Thịt bò còn chứa nhiều axit linoleic ( CLA) có tác dụng cải thiện chức năng chuyển hóa lượng đường trong máu, giúp quá trình chuyển hóa chất từ từ khôi phục, các tế bào cũng từ đó mà ít bị tổn thương.

trị tiểu đường

Tập luyện thể thao, dưỡng sinh

– Vận động, tập luyện thể thao, dưỡng sinh: là 1 yếu tố quan trọng đẩy lùi bách bệnh nhưng bị con người ngày nay lãng quên, xem nhẹ. Vận đông, dưỡng sinh giúp máu huyết lưu thông không chỉ tinh thần minh mẫn, mà còn tăng cường sức đề kháng, trị bệnh tiểu đường.

Để tránh lượng đường huyết tăng cao trong, bệnh nhân nên dùng thêm các thảo dược hổ trợ để ngăn chặn hậu quả kịp thời

Facebook Comments

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *