Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

0 comment

Bệnh tiểu đường thường xảy ra ở nam nhiều hơn do chế độ ăn uống: rượu bia, thuốc lá…tuy nhiên nữ giới cũng là đối tượng của căn bệnh này. Ngay từ bây giờ, bạn nên tìm hiểu kĩ những dấu bệnh tiểu đường ở phụ nữ để kịp cảnh báo cho người thân, bạn bè.

Trước khi xuất hiện mưa bão, bầu trời mây dày dặc, gió mạnh riết gào. Bất cứ việc gì xảy ra cũng có dấu hiệu cảnh báo. Bệnh tật cũng thế! Nhưng do bận rộn, cũng do chủ quan vì còn khỏe, trẻ…nhiều người hối tiếc khi bệnh đã trở chứng nặng, không kịp chữa trị.

Tuy bệnh tiểu đường xuất hiện nhiều ở độ tuổi 30 -65 tuổi và phái nam thường bị nhiều hơn phái nữ do thói quen ăn uống, sinh hoạt…nhưng phụ nữ vẫn nằm trong tầm ngắm của bệnh tiểu đường.

Vậy dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ là gì?

– Giảm ham muốn trong đời sống vợ chồng.

dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Bệnh tiểu đường là bệnh rối loạn quá trình đưa đường đến các tế bào trong cơ thể. Đường bị tích tụ lại trong máu, khiến mạch máu bị tổn thương. Dẫn đến máu không đi đến hết các bộ phận của cơ thể, trong đó có bộ phận sinh dục.

Vì thế cuộc sống vợ chồng bị giảm chất lượng do phụ nữ không còn hứng thú nữa.

– Ngứa ngáy tay chân hay các bộ phận khác trên cơ thể.

dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Ngứa ngáy tay chân tường xuyên nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Như đã nói, bệnh tiểu đường gây khó khan cho máu chảy tới các bộ phận khác. Khi không có máu tuần hoàn, các bộ phận đó sẽ phát tín hiệu cầu cứu: tê, ngứa râm ran. Ngứa ngáy tay chân là dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ  và ở phái nam dù ở độ tuổi nào.

– Rối loạn tiết niệu

Đường tích tụ trong máu, không chỉ gây hại mạch máu mà còn hủy hoại các dây thần kinh chức năng kiểm soát chức năng điều tiết. Như là bàng quan hoạt động quá mức khiến đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu đêm thậm chí còn khiến đi tiểu vô thức ( đái dầm).

– Mệt mỏi

dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Phụ nữ hay nam giới khi bị tiểu đường ăn rất nhiều. Đường là chất dinh dưỡng quan trọng nuôi sống các hoạt động của cơ bắp. Nay vì bệnh tiểu đường, đường nạp vào qua đường ăn uống không đến được nơi cần thiết lại quay ra phá hoại.

Đi tiểu nhiều khiến cơ thể mất nước trầm trong, khiến bệnh nhân khát nước, uống nhiều nước lại đi tiểu nhiều. Vòng tuần hoàn ‘ hành xác’ đó diễn ra hằng ngày.

Cực khổ nhất là ban đêm, đi tiểu nhiề khiến ngủ không ngon giấc, đủ giấc. Người trẻ thì không nói, với những người có tuổi, để chìm vào giấc ngủ đây phải là việc dễ dàng.

Qua những bài viết  dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ, mong các chị em kịp thời đi khám, uống thuốc đều đặn và tạp luyện thể thao để triệt tiêu căn bệnh quái ác này.

Facebook Comments

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *